开云体育直播在哪看啊

Mới đầu tháng 11, nhưng ngày từ thời điểm này trên các trang website cha mẹ có con ôn thi cấp 2 vào các trường chất lượng cao như Amsterdam, chuyên Ngoại Ngữ, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Archimedes,... đã rộn ràng hỏi về đề thi vào các trường này.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Chị Nguyễn Thanh Ngân nhà ở Hà Đông cho biết, chị năm nay định cho con thử sức ở 2-3 trường chất lượng cao. Chị đã tìm hiểu và cho con ôn luyện từ hồi lớp 4 đến thời điểm này. Và giờ chị lên các hội nhóm có cha mẹ cùng mục đích thi vào trường chất lượng cao để hỏi đề mang về cho con xem và ôn luyện.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm nay chị định sẽ cho con thi vào trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Nam Từ Liêm và Trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành nên từ tháng 11 chị đã cho con tăng tốc học thêm tại các giáo viên hay trung tâm chuyên ôn luyện vào các trường này.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tuy nhiên, chị Thanh cho biết, chị đang có băn khoăn bởi có những trường có lịch thi cho các con rất sớm vào tháng 1 và khi đó lượng kiến thức lớp 5 chưa xong thì đề thi sẽ thế nào. Chị vào các hội nhóm có cha mẹ để hỏi đề thi, cách thức ôn luyện, chỉ tiêu, học ở đâu sẽ tăng cơ hội đỗ cho con mình.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, chị định cho con thi vào trường Archimedes Đông Anh: “Tôi đã tìm hiểu kĩ về trường. Trường sẽ thi vào tháng 1 năm 2023 và học đến đâu thì các con sẽ thi lượng kiến thức ở thời điểm đó nên các vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm” - chị Hạnh chia sẻ.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Chị Hạnh cho biết, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ về các trường vì nếu sau bài kiểm tra năng lực đầu vào các trường nếu có giấy báo trúng tuyển thì ở những trường có xu hướng tuyển sinh sớm sẽ có khoản phí giữ chỗ.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

“Sẽ có trường phí giữ chỗ khác nhau từ vài triệu đến 20 triệu. Phụ huynh sẽ cần cân nhắc cũng như việc chắc chắn cho con theo học ở trường nào” - chị Hạnh chia sẻ.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Những trường nào tỉ lệ “chọi” cao?

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội trên trang website của trường đã thông báo thông tin đăng ký tuyển sinh lớp 6 vào trường. Theo đó, trong năm học 2023-2024 sẽ tuyển 12 lớp với sĩ số 34 học sinh/ lớp. Thời gian đăng ký kể từ ngày 11/11/2022 đến khi đủ chỉ tiêu với lệ phí là 500 nghìn đồng và kết quả tuyển sinh sẽ được nhà trường gửi tới phụ huynh bằng email.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tại Hệ thống Nguyễn Siêu, ngay cả học sinh theo học Tiểu học Nguyễn Siêu cũng vẫn phải trải qua kỳ đánh giá năng lực bắt buộc và nghiêm túc.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Trung bình mỗi năm trường Nguyễn Siêu tuyển sinh hơn 200 chỉ tiêu lớp 6 với 2 đợt (đợt 1 chỉ dành cho học sinh lớp 5 theo học Tiểu học Nguyễn Siêu và đợt dành cho học sinh trường khác). 100% hồ sơ dự tuyển vào trường phải đăng ký trên cổng trực tuyến và trường sẽ ưu tiên những học sinh có 1 nguyện vọng duy nhất vào lớp 6 của trường.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Trường xét tuyển trên nguyện vọng của gia đình và mục tiêu giáo dục của nhà trường; quá trình học tập trong cấp I và sức khỏe của học sinh; năng lực trí tuệ cảm xúc (EQ) thông qua bài trắc nghiệm tâm lý. Học sinh phải tham gia kiểm tra năng lực đầu vào gồm Tiếng Anh, năng lực tổng hợp (General Ability Test) bằng tiếng Anh và Tiếng Việt.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Vì mức độ cạnh tranh ngày càng cao nên các trường ngoài công lập có xu hướng tuyển sinh sớm hơn. Cùng các trường trên, hiện nhiều trường khác đã, đang hoàn tất kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 và những phương án đó sẽ được rầm rộ thông báo từ khoảng tháng 2/2023.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Trường Tiểu học và THCS Newton 5 (Thanh Hà) vừa tổ chức Kỳ thi học bổng lần 1 dành cho học sinh lớp 6 với sự tham dự của đông đảo thí sinh.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Đối tượng của kỳ thi là những học sinh đang học lớp 5 trên phạm vi toàn quốc. Nhà trường tổ chức đánh giá năng lực thông qua hai bài kiểm tra Toán và Tiếng Anh dưới hình thức thi tự luận với lệ phí 250.000 đồng/học sinh. Các mức học bổng hấp dẫn đưa ra là: 100%, 70%, 50%, 30%, 20%; trong đó mức học bổng từ 50% trở xuống được duy trì cả cấp học và học sinh đạt các giải: Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, TP, quốc gia, quốc tế của năm liền kề thì được xét cộng điểm thi.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tương tự, tại trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh năm nay chưa tuyên bố chỉ tiêu vào lớp 6 nhưng năm học trước trường tuyển 280 học sinh. Và ngay trong tháng 1 trường đã tuyển sinh xong mà không cần đến tháng 7 theo lịch tuyển sinh của Sở GĐ&ĐT Hà Nội.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Dù đến thời điểm này trường THCS chuyên Ngoại ngữ chưa công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường thì cùng với các trường chất lượng cao khác ở Hà Nội nhưng với những trường có thương hiệu như thế này hàng năm vẫn luôn có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Trong mùa tuyển sinh năm học 2022- 2023, trường THCS Ngoại ngữ nhận được hơn 1.900 hồ sơ dự tuyển, trong khi chỉ tiêu tuyển 100 em. Như vậy, tỷ lệ chọi của trường là 1/19 (19 học sinh thi chỉ có 1 học sinh đỗ).

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tương tự, năm học 2022 - 2023, Trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành có tổng số 3.764 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 6 với 107 phòng thi, trong khi trường chỉ tuyển 240 chỉ tiêu.

ểnsinhlớptrườnghotnămhọ

Tin tức mới nhất